Skip to main content
Zalo đặt hàng: 0964 834 089

[Chỉ 4 bước] Cách chưng yến bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Có nên chưng yến bằng nồi cơm điện không? Cách chưng yến bằng nồi cơm điện như thế nào? Những lưu ý quan trọng khi chưng yến bằng nồi cơm điện bạn cần nắm. Tất cả sẽ được Mẹ Mít gửi tới bạn đọc trong bài viết ngày hôm nay. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear

5+ mẫu nồi chưng yến cách thủy bằng điện tốt nhất hiện nay

Có nên chưng yến bằng nồi cơm điện không hay sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng?

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn đang thắc mắc có nên chưng yến bằng nồi cơm điện không? Hay nên sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng hơn?

Mẹ Mít xin đưa ra lời khuyên như sau:

 • Bạn nên sử dụng nồi cơm điện chưng yến trong trường hợp có nhu cầu sử dụng ít, 1 vài lần. Bởi nếu sử dụng nồi cơm điện để chưng yến trong thời gian ngắn thì vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, bạn sử dụng trong thời gian dài thì sẽ ảnh hưởng đến nồi cơm, cũng như chất lượng của thành phẩm yến chưng.
 • Bạn nên sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng hơn vì với các sản phẩm chuyên dụng sẽ đảm bảo được độ thơm ngon cũng như chất dinh dưỡng sau khi chế biến. Chưa kể, với nồi chưng yến chuyên dụng, bạn có thể sử dụng lâu dài, mà mức giá cũng khá bình dân.

>> Xem ngay: Cách sử dụng nồi chưng yến Bear, Hurom, Homepro cực đơn giản

co nen
 chung yen bang noi com dien
Có nên chưng yến bằng nồi cơm điện không?

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 5 – 10gr tổ yến Thọ An Nest 
 • Đường phèn (liều lượng tùy theo khẩu vị)
 • Vài lát gừng tươi
 • Nước tinh khiết
chuan
 bi
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện:

 • Bước 1: Cho nước sạch vào thố làm bằng sành hoặc sứ rồi cho tổ yến vào ngâm trong 30 phút hoặc lâu hơn (tùy theo dòng) đến khi yến nở đều hết. 
 • Bước 2: Tiếp theo vớt yến ra bỏ vào thố và cho khoảng 200ml nước sạch vào. Nên đổ nước sao cho vừa ngập yến để khi sôi nước không bị tràn ra ngoài. Lưu ý không nên đổ nước quá ít sẽ làm yến không kịp chín.
 • Bước 3: Sau đó đặt thố yến vào nồi cơm điện đã cho sẵn nước để chưng. Đậy nắp và bật chế độ cooking. Thông thường khoảng thời gian chưng là tầm 20 phút.
 • Bước 4: Sau khi chưng được 20 phút. Lúc này hãy cho thêm đường phèn vào thố chưng yến cùng vài lát gừng tươi rồi đậy nắp thêm khoảng 5 phút nữa là thể múc yến ra thưởng thức.
cach
 chung yen bang noi com dien
Thành phẩm

Như vậy, với 4 bước cực kì đơn giản bạn đã có thể chưng yến bằng nồi cơm điện cho gia đình mình có thể thưởng thức. Bắt tay vào thực hành ngay thôi nào!

Thông tin khuyến mãi

Một số lưu ý khi chưng yến bằng nồi cơm điện:

 • Không nên chưng quá lâu thời gian quy định, yến sẽ bị nhão, mất đi độ ngon.
 • Khi kết hợp chưng yến với các loại thực phẩm khác nên làm chín các thực phẩm trước và chưng yến sào riêng, sau đó trộn lại, ủ nóng khoản 5-10 phút để món ăn ngon hơn.
 • Với món yến chưng đường phèn, nên sử dụng tốt nhất là trước khi đi ngủ hoặc khi bụng còn đói, sử dụng lượng vừa phải mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn ăn nhiều trong một lần.

Bài viết hôm nay Mẹ Mít đã gửi tới bạn đọc chi tiết cách chưng yến bằng nồi cơm điện với 4 bước cực chi tiết. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình sử dụng. Hi vọng với bài viết trên đây sẽ thiết thực và giúp ích cho những ai đang muốn chưng yến bằng nồi cơm điện tại nhà 1 cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

Trang chủ Chia sẻ Bình luận