Skip to main content
Hotline đặt hàng: 0336 200 996

[4 Bước] Cách nấu nước Dashi bằng nồi Bear cho bé ăn dặm cực đơn giản

Nước dashi là cái tên không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm cho bé theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Đây là loại nước tinh chất lấy từ các loại rau củ quả, bột gạo,… rất tốt cho bé ăn dặm và đặc biệt giúp bé tăng cân, phát triển toàn diện. Vậy cách nấu nước Dashi cho bé ăn dặm như thế nào? Bài viết hôm nay, Mẹ Mít sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu nước Dashi bằng nồi Bear cho bé ăn dặm từ A – Z. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Cách nấu nước Dashi bằng nồi Bear với rau củ quả

Đầu tiên Mẹ Mít sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu nước Dashi từ rau củ quả bằng nồi Bear nhé! Hiện nay thì đây là cách nấu nước Dashi phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất. Bắt đầu thôi nào!

Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết:

Để nấu nước Dashi từ rau – củ – quả bằng nồi Bear thì chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng các nguyên vật liệu như sau:

  • 250g rau củ quả, 800ml nước. Nhân lên theo tỷ lệ nếu muốn dùng nhiều hơn.
  • Một số loại rau củ có vị ngọt như: su su, cà rốt, bí ngô, bí rợ, bắp cải, bắp ngô, hành tây, khoai lang, mướp, mía…
  • Nồi nấu chậm Bear
Thông tin khuyến mãi

Các bước tiến hành nấu nước Dashi từ rau củ quả bằng nồi nấu chậm Bear

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật liệu cần thiết thì lúc này chúng ta sẽ tiến hành nấu nước Dashi với các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem toàn bộ những vật liệu đã sẵn sàng đi rửa thật sạch rồi tiến hành sơ chế. Đối với những loại củ có vỏ thì gọt sạch vỏ.

Thái nhỏ từng loại rau củ, xem xét phải căn cho đều thân những vật liệu để tránh tình trạng loại này đã chín mà loại kia còn chưa đủ độ chín. Không chỉ có vậy việc vật liệu chín đều cũng tạo nhiều thuận tiện cho việc nghiền hay xay nhỏ ở quy trình sau.

Chuẩn bị nguyên vật liệu và sơ chế
Chuẩn bị nguyên vật liệu và sơ chế

Bước 2: Cho nguyên liệu vào nồi Bear

Sau khi đã làm sạch và sơ chế các nguyên liệu cần thiết, lúc này chúng ta cho toàn bộ nguyên liệu vào thố sứ nồi nấu chậm Bear.

Với lượng rau củ quả là 250g thì tương ứng khoảng 800ml nước, khi bạn nấu với lượng rau củ quả lớn hơn thì lượng nước sẽ tăng theo tương ứng. (Lưu ý: bạn có thể căn chừng bằng cách thêm nước vào sấp sấp ngang bằng với rau củ trong thố là được)

Bước 3: Lựa chọn chế độ nấu, cài đặt thời gian

Nồi nấu chậm Bear có các chức năng gồm: 

  • Steam: chức năng hấp / luộc
  • Soup: chức năng hầm canh, các món súp
  • Porridge: chức năng nấu cháo dinh dưỡng
  • Bird’s Nest: chức năng chưng yến
  • Sweet Soup: chức năng nấu các món đồ ngọt
  • Kepp Warm: tự động

Bạn có thể sử dụng chức năng bất kì, tuy nhiên Mẹ Mít thường sử dụng chức năng Soup hoặc Porridge để nấu nước Dashi. 

Xem ngay: Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear từ A – Z

Thao tác sử dụng nồi nấu chậm Bear để nấu nước Dashi
Thao tác sử dụng nồi nấu chậm Bear để nấu nước Dashi

Sau khi chọn chế độ nấu xong, chúng ta tiến hành cho nguyên liệu vào thố sứ nồi Bear

  • Cho rau lâu chín (cà rốt, bắp ngô, mía…) vào trước, nấu trong khoảng 20 phút. 
  • Tiếp đó, bỏ các loại rau nhanh chín như su su, mướp, bắp cải, khoai tây, khoai lang… rồi nấu tiếp thêm 10 phút.
  • Sau khoảng 30 phút thì nguyên liệu của bạn đã đạt chuẩn.

Lúc này nồi Bear sẽ phát tiếng kêu, báo hiệu để bạn biết và sẽ tự động tắt.

Bước 4: Hoàn thành

  • Khi nồi bear báo xong thì chúng ta nên để nguội rồi lọc nước dashi ra cho vào khay trữ đông để sử dụng dần.
  • Phần rau củ thì chúng ta có thể sử dụng dụng cụ rây cháo để rây cho mịn rồi bỏ vào khay trữ đông để bảo quản, sử dụng dần như nước Dashi
Cho vào khay trữ đông bảo quản
Cho vào khay trữ đông bảo quản

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5+ khay trữ đông đồ ăn dặm cho bé tốt nhất hiện nay

Một số lưu ý khi nấu nước Dashi bằng nồi Bear

Để có thể chế biến thành công nước Dashi cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Bên cạnh công thức chuẩn, dễ hiểu thì chúng ta cần nắm chắc 1 số lưu ý như sau:

  • Lựa chọn các nguyên vật liệu tươi ngon, không chứa chất bảo quản
  • Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ
  • Thái nhỏ từng loại rau củ, xem xét phải căn cho đều thân những vật liệu để tránh tình trạng loại này đã chín mà loại kia còn chưa đủ độ chín.

Mẹo thực hiện thành công

  • Để nước dashi rau củ đạt chuẩn thì khi nấu cần cân đối lượng nước và thời gian chín của các loại rau củ như hướng dẫn bài viết.
  • Nấu cho bé ăn dặm do đó không cần nêm nếm gia vị vào. Đối với các bé dưới 12 tháng tuổi thì không nên sử dụng nước dashi quá đậm đặc.
  • Có thể sử dụng ngay nước dashi vừa mới nấu hoặc chia thành từng phần rồi đem đông lạnh, đến khi cần sử dụng lấy ra rã đông là được.

Thời gian bảo quản, cách sử dụng nước dashi rau củ cho bé

  • Nước dashi có thể bảo quản khoảng 1 tuần đối với nước dashi đông lạnh. Khi dùng bạn lấy ra đun cách thủy để rã đông, hoặc cho trực tiếp vào cháo đun sôi lại.
  • Cách sử dụng: Cho 15 – 30ml vào cháo hoặc cho vào rau củ nghiền để ăn kèm.

Như vậy, bài viết ngày hôm nay Mẹ Mít đã hướng dẫn chi tiết quý bạn đọc cách nấu nước Dashi bằng nồi Bear cực chi tiết. Cùng với đó là 1 số lưu ý quan trọng để có được thành phẩm thơm ngon bổ dưỡng nhất. Hi vọng, với bài viết trên đây sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu có bất cứ đóng góp nào xin vui lòng để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận, Mẹ Mít sẽ ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của quý bạn đọc. Xin cảm ơn và hen gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

Trang chủ Chia sẻ Bình luận
Facebook Zalo Phone