Skip to main content
Zalo đặt hàng: 0964 834 089

Hướng dẫn cách lắp và sử dụng máy xay Hattiecs từ A – Z

Máy xay Hattiecs là 1 trong số những sản phẩm máy xay ăn dặm cho bé thịnh hành bậc nhất hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn, 6 lưỡi dao sắc bén giúp xay nhỏ và nhuyễn được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng vẫn đang gặp khó trong việc lắp đặt và sử dụng sản phẩm này. Vậy nên, bài viết hôm nay Mẹ Mít sẽ hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt và cách sử dụng máy xay ăn dặm Hattiecs chi tiết từ A – Z ai cũng có thể làm được. Bắt đầu nào!

Hướng dẫn lắp đặt và cách sử dụng máy xay Hattiecs chi tiết nhất

Máy xay ăn dặm Hattiecs thực ra rất dễ dàng để lắp và sử dụng. Với những người lần đầu sử dụng có thể còn bỡ ngỡ và gặp 1 số khó khăn. Dưới đây là các bước thao tác lắp và sử dụng máy xay Hattiecs ai cũng có thể làm được

Bước 1: Mở hộp

Khi mua về thì sản phẩm của bạn vẫn đang trong tình trạng “nguyên đai – nguyên kiện” – là mới tinh tươm luôn đấy ạ! Lúc này, bạn cần tiến hành mở hộp và tháo dỡ để kiểm tra các bộ phận của máy

Bước 2: Vệ sinh trước khi sử dụng

Với các sản phẩm mới mua về thì vẫn còn ám mùi giấy caton hay túi bóng, nhựa,… khá khó chịu và cũng không tốt cho sức khỏe. Vậy nên, khi bóc tách các bộ phận ra thì các bạn cần đem đi vệ sinh lưỡi xay, cối xay và nắp nhé!

su dung
  may xay hattiecs (1)
Cách sử dụng máy xay ăn dặm Hattiecs 0.3L

Bước 3: Lắp – gắn kết các bộ phận

Khi các bộ phận của máy đã được vệ sinh sạch sẽ thì lúc này chúng ta sẽ tiến hành lắp ráp chúng lại với nhau.

Đầu tiên là cho lưỡi xay vào trục – ở chính giữa cối xay làm bằng thủy tinh.

Tiếp theo bạn cho nắp đậy lên miệng cối thủy tinh. Nắp đậy vừa có tác dụng chắn các loại thực phẩm bị văng ra ngoài trong quá trình xay để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn cho thân máy. Ngoài ra thì đây cũng là phần quan trọng để gắn kết thân máy và cối xay được chắc chắn hơn.

Sau khi đã cho nắp đậy vào đúng vị trí, căn chỉnh làm sao để trục của lưỡi xay nằm vào tâm của nắp đậy. Trục inox sẽ cao hơn nắp đậy khoảng gần 1cm là chuẩn nhất. Lúc này bạn tiến hành cho thân máy vào sau cho trục Inox lưỡi xay khớp với tâm trục ở thân máy. Khi mà thân máy lắp vào mà khít với cối xay thì chứng tỏ trục đã khớp với nhau, còn nếu thân máy với trục còn chưa khít thì bạn nên kiểm tra lại nhé!

su dung
  may xay hattiecs (3)
Lắp ráp hoàn chỉnh

Bước 4: Sử dụng

Khi bạn đã lắp thử thành công thì tiến hành sử dụng sản phẩm máy xay Hattiecs thôi. Lúc này tạm thời bạn bỏ thân máy ra khỏi cối xay, đồng thời bỏ nắp đậy ra để cho thực phẩm vào cối xay nhé!

Khi bỏ lượng thực phẩm cần xay vào cối thì bạn tiến hành lắp lại nắp đậy và thân máy như ở bước 3 và tiến hành cấp nguồn điện cho thiết bị.

Cuối cùng, bạn sẽ dùng ngón tay hoặc lòng bàn tay, nhấn nút trên thân máy để tiến hành xay đồ ăn, thực phẩm có trong cối. Sau khoảng chưa đầy 2 phút thì lượng thực phẩm của bạn đã được xay nhỏ và nhuyễn rồi đấy!

Xem thêm: So sánh máy xay Bear và Hattiess cho bé ăn dặm loại nào tốt

Một số lưu ý khi sử dụng máy xay Hattiecs

Có thể thấy với các bước cực kì đơn giản chúng ta đã có thể lắp và sử dụng máy xay Hattiecs để xay thực phẩm cho bé ăn dặm rồi. Tuy nhiên, để đảm bảo độ hiệu quả cũng như tăng tối đa tuổi thọ cho sản phẩm thì các bạn cần lưu ý 1 số điểm như sau:

  • Khi xay bạn nên nhấn theo kiểu nhấp nhả (khoảng 20-30 giây 1 lần), không nhấn máy chạy liên tục trong nhiều phút
  • Tuyệt đối không xay các loại thực phẩm cứng như: xương, đá,… Bởi vì khi xay các loại thực phẩm cứng như vậy sẽ ảnh hưởng đến lưỡi dao, cụ thể là mẻ hoặc cùn lưỡi xay. Gây khó khăn trong những lần xay tiếp theo.
  • Khi cho lượng thực phẩm vào cối xay không nên cho quá nhiều, kinh nghiệm của Mẹ Mít là chỉ cho gần đầy, cách miệng cối khoảng 1cm
  • Khi vệ sinh máy đặc biệt là lưỡi xay, bạn cần cực kì cẩn thận để tránh bị đứt tay vì lưỡi xay rất bén. Bạn cần sử dụng cọ vệ sinh đi kèm để đảm bảo an toàn
  • Khi máy gặp sự cố kỹ thuật thì bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành để được hỗ trợ, không được tiến hành tháo dỡ máy móc khi không có sự hướng dẫn. Bởi khi bạn tự tháo gỡ máy thì sẽ không được áp dụng chế độ bảo hành nữa
su dung
  may xay hattiecs (2)
Lưỡi xay rất bén nên cần cẩn thận khi vệ sinh lau chùi

Như vậy, bài viết ngày hôm nay Mẹ Mít đã hướng dẫn cực chi tiết cách lắp và sử dụng máy xay Hattiecs. Cùng với đó là 1 số lưu ý trong quá trình sử dụng, vệ sinh và bảo quản máy. Hi vọng với những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn sử dụng sản phẩm 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất! Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo nhé!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

Trang chủ Chia sẻ Bình luận