Skip to main content
Zalo đặt hàng: 0964 834 089

[Từ A – Z] Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear bản quốc tế

Các mẹ đã tham khảo và chọn mua cho mình được sản phẩm nồi nấu cháo chậm Bear để phục vụ chế biến các món ăn cho bé và cho gia đình. Tuy nhiên, khi mua về thì các mẹ đang gặp khó khăn trong việc vận hành sử dụng sản phẩm. Thấu hiểu điều đó, bài viết hôm nay Mẹ Mít sẽ hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear (bản quốc tế) chi tiết từ A – Z. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

huong
 dan cach su dung noi nau cham bear
Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear từ A – Z

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear bản quốc tế

Thực tế thì nồi nấu cháo chậm Bear (Bản quốc tế) rất dễ thao tác và sử dụng. Chỉ với 5 bước sau, chị em có thể sử dụng 1 cách nhanh chóng và hiệu quả. Bắt đầu nào!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết. Ở đây chắc chắn bạn phải có nồi nấu cháo chậm Bear rồi. Ngoài ra, các nguyên liệu dùng để chế biến thì tùy thuộc vào nhu cầu nấu – hầm hay hấp của bạn để chuẩn bị đầy đủ nhất. Các nguyên liệu này cần sơ chế sẵn sàng trước khi cho vào nồi (nếu cần)

Bước 2: Cho nguyên liệu vào thố (khay hấp)

Tiếp theo bạn sẽ tiến hành cho các nguyên liệu đã sơ chế chuẩn bị ở bước trước đó vào thố sứ (nấu cháo, chưng yến, hầm canh, nấu chè,…) hoặc khay hấp (hấp bánh, rau củ,…) và đậy nắp lại. Đồng thời, cho nước lạnh vào khoang chứa nước – lưu ý là không cho nước quá vạch Max trong lòng nồi nhé!

Bước 3: Cho thố sứ, khay hấp vào đúng vị trí

Tiếp đến bạn cần đảm bảo để thố sứ và khay hấp đúng vị trí của nó. Đặc biệt là thố sứ, khi để vào lòng nồi, các bạn cần đảm bảo thố được đặt cân giữa lòng nồi, bởi khi chưa cân, chưa che hết được cảm biến thì nồi sẽ chưa hoạt động (đây không phải lỗi của máy). 

cach su
 dung noi nau chao cham bear (5)
Cho thố sứ vào đúng vị trí

Sau khi đảm bảo đặt đúng vị trí thố sứ và khay hấp, thì đóng nắp lại. Tiến hành cấp nguồn điện cho nồi có thể bắt đầu hoạt động

Bước 4: Chọn chức năng, chế độ nấu

Sau khi cấp nguồn cho nồi thì trên màn hình hiển thị sẽ sáng. Lúc này, tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn cần chế biến là gì thì lựa chọn các chức năng tương ứng.

Ví dụ đối với nồi nấu cháo chậm Bear 0.8L bản quốc tế các chức năng trên máy gồm:

 • Steam: chức năng hấp / luộc
 • Soup: chức năng hầm canh, các món súp
 • Porridge: chức năng nấu cháo dinh dưỡng
 • Bird’s Nest: chức năng chưng yến
 • Sweet Soup: chức năng nấu các món đồ ngọt
 • Kepp Warm: tự động
cac
 chuc nang noi nau chao cham bear
Chọn các chức năng, nấu – hầm – hấp phù hợp

Các chức năng, nút nhấn khác trên thân máy: 

 • Nút Funtion / Cancel: Nút này có tác dụng để chọn các chức năng trên như: Stram, soup, Kepp Warm, Porridge, Bird’s Nest, Sweet Soup. Ấn chọn đến chức năng nào thì vị trí chức năng đó sẽ có đèn sáng hiển thị ở vị trí đó. Đồng thời, thời gian cài đặt mặc định cho chức năng đó sẽ hiển thị trên màn hình, giúp các bạn nắm được thời gian chế biến là bao lâu. Để từ đó điều chỉnh tăng giảm sao cho phù hợp nhất.
 • Nút “+”, “-” điều chỉnh thời gian: Sau khi thời gian của các chức năng hiển thị trên màn hình, bạn có thể sử dụng nút “+”, “-” để tăng giảm thời gian theo ý muốn. Mỗi lần bấm nút sẽ tương ứng với thời gian là 0.5 giờ (30 phút)
 • Nút Preset: có chức năng hẹn giờ trước

Bước 5: Hoàn thành

Sau thời gian chỉ định, món ăn của bạn đã hoàn thành. Khi nấu – hầm – hấp – chưng tổ yến… xong thì nồi nấu cháo chậm Bear sẽ phát ra tiếng kêu Ting Ting báo hiệu và tự động chuyển sang chế độ giữ ấm, đèn sáng liên tục. Sau khi vào chế độ giữ ấm, nếu nước trong nồi cạn thì sẽ có báo hiệu và bảng hiện thị chữ E0, nếu bạn muốn duy trì chức năng giữ ấm thì cho thêm nước vào nồi, còn không thì ngắt nguồn điện và đem món ăn ra ngoài.

hoan
 thanh
Thành phẩm

Như vậy với 5 bước cơ bản trên đây, các bạn đã có thể sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear để chế biến các món ăn dặm cho bé và 1 số món ăn khác cho gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!

>>> Đọc thêm: Cách phân biệt nồi nấu cháo chậm Bear bản quốc tế và bản nội địa

Hướng dẫn cách hẹn giờ nồi nấu cháo chậm Bear

Chức năng hẹn giờ nồi nấu cháo chậm Bear là 1 chức năng được các bà mẹ cực kì yêu thích. Bởi nhờ chức năng này các mẹ sẽ không phải lo dây từ sớm hay vội vàng chạy về sau mỗi giờ làm để chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé nữa. Và để các mẹ sử dụng được chức năng này, ngay dưới đây Mẹ Mít sẽ tiếp tục hướng dẫn thêm cách hẹn giờ nồi nấu cháo chậm Bear cực chi tiết. Theo dõi nhé!

cach
 hen gio noi nau chao cham bear
Cách hẹn giờ nồi nấu cháo chậm Bear

Như đã nói Nút Preset trên thân máy là nút có chức năng hẹn giờ trước. Và các để cài chế độ hẹn trước cụ thể như sau:

+ Kết nối nguồn điện cho thiết bị, lúc này sản phẩm đang ở trạng thái chờ, màn hình hiển thị “OF”

+ Nhấn nút Preset, thiết bị vào chế độ cài đặt hẹn giờ trước, lúc này màn hình hiển thị thời gian hẹn trước mặc định là 2.0 giờ. Tiếp đến, bạn sẽ ấn nút “+”, “-” để có thể điều chỉnh thời gian hẹn trước.

+ Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn nút “Funtion / Cancel” để chọn chức năng nấu – hầm – hấp – chưng yến,… mà bạn mong muốn. Lúc này đèn tại nút Preset sẽ sáng liên tục.

Lưu ý: 10 giây sau khi cài đặt xong thời gian hẹn trước nếu không thực hiện thêm thao tác nào thì chức năng hẹn giờ trước sẽ tự động hủy và thiết bị lúc này sẽ trở lại trạng thái chờ ban đầu

+ Sau khi chọn chế độ nấu xong, bạn tiếp tục ấn nút Preset để vào chức năng hẹn giờ trước. Lúc này đèn chức năng nấu tương ứng mà bạn chọn sẽ sáng liên tục. (Nếu bạn muốn hủy chức năng này thì tiếp tục nhấn nút Preset). 10 giây sau khi cài đặt xong thời gian hẹn giờ, sản phẩm sẽ tự động đếm ngược thời gian hẹn trước. Đến khi đạt thời gian hẹn trước, nồi sẽ báo hiệu và chuyển sang chế độ giữ ấm. (Tương tự như bước 5)

Thông tin khuyến mãi

Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear

Để đảm bảo sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear an toàn và hiệu quả nhất, quý khách hàng cần lưu ý 1 số điểm như sau:

 1. Trước khi sử dụng cần kiểm tra lại nguồn điện và đảm bảo nguồn điện có điện áp nằm trong khoảng 220-240v ~ 50Hz
 2. Nếu dây điện hay các bộ phận khác bị hư hỏng thì hãy liên hệ với đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp hoặc các cá nhân có chuyên môn hỗ trợ, không tự ý sửa chữa
 3. Khi thực hiện các thao tác chọn chức năng trên máy không nên dùng lực quá mạnh, tránh gây hỏng các nút ấn
 4. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp các sự cố phát sinh vui lòng ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra xử lí. Tuyệt đối không sử dụng tay ướt chạm vào dây điện, phích cắm,… để tránh tình huống bị điện giật
 5. Không cho dụng cụ bằng kim loại hay bất cứ vật dụng gì ở khu vực lỗ tản nhiệt trên sản phẩm
 6. Tuyệt đối không cho sản phẩm đặt lên trên các loại bếp làm nóng hoặc lò nướng, lò vi sóng
 7. Không đặt thiết bị tại mặt bàn không bằng phẳng, nghiêng vẹo
 8. Không đặt thiết bị gần các vật dụng dễ cháy hoặc dễ biến dạng
 9. Tuyệt đối không sử dụng nồi sứ đặt trực tiếp lên lửa để đun nấu
 10. Để thiết bị tránh xa tầm tay của trẻ em

Như vậy bài viết ngày hôm nay, Mẹ Mít đã hoàn thành bài viết hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear (bản quốc tế) cực chi tiết với 5 bước để các mẹ có thể sử dụng 1 cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó là cách hẹn giờ nồi nấu cháo chậm Bear mà nhiều mẹ vẫn chưa thực hiện được. Đặc biệt là những lưu ý quan trọng để sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear 1 cách an toàn và hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Chúc các bạn có thật nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho bé và gia đình thưởng thức! Nếu có bất cứ thắc mắc gì hay bổ sung thêm nội dung gì có thể để lại ở phần Bình luận cuối bài để bài viết được hoàn chỉnh nhất nhé ạ! Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

Trang chủ Chia sẻ Bình luận